NHỮNG DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MẮT TIẾT LỘ VỀ SỨC KHỎE

Đôi mắt là điểm phản ánh rõ nét về sức khỏe trên khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, chỉ với những dấu hiệu bất thường ở mắt, cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đôi mắt nói lên sức khỏe của bạn

Những dấu hiệu của mắt cụ thể là gì?

Mọc lẹo ở mí mắt lâu ngày không khỏi

-Nếu lẹo ở mắt bị dai dẳng trong ba tháng, hoặc mọc thường xuyên cùng một vị trí, nó có thể là một loại ung thư hiếm gặp gọi là ung thư biểu mô tuyến bã nhờn.

Cay mắt, nhìn mờ khi sử dụng máy tính

-Đây là kết quả của “hội chứng thị lực máy tính”.

 Lòng trắng mắt chuyển vàng

-Điều này được gọi là vàng da. Nó xuất hiện ở người lớn với các vấn đề của gan, ống gan, túi mật, hoặc mật.

 Nhìn mờ ở bệnh nhân tiểu đường

-Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ cao đối với một số vấn đề về mắt, nhưng phổ biến nhất là bệnh võng mạc đái tháo đường, trong đó bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn của mắt.

Mắt đỏ

-Do bạn thiếu ngủ, làm việc nhiều giờ, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu mắt bị đỏ mà không có lý do đặc biệt, nó có thể là biểu hiện của các bệnh như tăng áp lực nội nhãn (tăng nhãn áp), áp lực nội sọ cao, và tiểu đường.

 Mắt sưng đỏ

-Do mệt mỏi và thiếu ngủ, thường gặp ở những người sử dụng thuốc nhỏ mắt. Việc dùng này lâu dài sẽ gây hại mắt.

Khô mắt

-Mắt bị khô gây khó chịu và ngứa, nếu dụi mắt liên tục sẽ làm tổn thương cho vùng da quanh mắt. Từ đó, da chùng mí mắt và những nếp nhăn, đồng thời sự tác động của không khí khiến mắt càng bị khô.

Chảy nước mắt sống

-Đây là dấu hiệu của mắt bị khô. Chảy nước mắt sống nghĩa là bù đắp cho việc thiếu độ ẩm ở mắt. Hiện tượng này phổ biến ở những người dành nhiều thời gian ngồi máy tính hoặc xem tivi.

Từ những dấu hiệu bất thường của đôi mắt, hãy chăm sóc và bảo vệ cho chính đôi mắt của bạn để có được môt đôi mắt luôn sáng khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *