MỌI NGƯỜI CẦN PHẢI BIẾT CÁC VẤN ĐỀ GÂY HẠI CHO MẮT?

Giới trẻ hiện nay, quan tâm đến sức khỏe thì lại lơ là nhưng lại lao đầu vào công việc, cập nhật và sử dụng các thiết bị điện tử rất nhanh chóng. Khi bạn biết được nguyên nhân khó lường về các vấn đề về sức khỏe, nhất là các vấn đề gây hại cho mắt khi tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử, đồng thời làm việc trong nhiều giờ đồng hồ nhưng giấc ngủ lại không đảm bảo, chắc chắn bạn sẽ lo ngại và điều chỉnh thói quen của bản thân ngay.

Vấn đề gây hại cho mắt.

Làm việc nhiều với máy tính:

  • Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính rất gây hại.Mắt bạn sẽ điều tiết rất nhiều, gây ra vấn đề khô mắt. Bạn sẽ có cảm giác đau rát, nhức mỏi, có khi đau nhức cả hốc mắt. Có khi mắt bạn còn gặp tình trạng ngứa mắt, cộm mắt. Về lâu về dài mắt bạn sẽ bị giảm thị lực trầm trọng.

Học tập, thi cử quá độ:

  • Trong giai đoạn nước rút, thi cử căng thẳng, việc ôn thi của các bạn nhiều áp lực. Tâm lý lo sợ, mệt mỏi, việc đọc sách, làm bài tập tăng lên gấp nhiều lần, nhiều giờ. Chưa kể nhiều bạn bất chấp thức đêm, tất cả cũng dễ khiến bạn suy giảm thị lực.

Thức khuya, ngủ không đủ giấc và sử dụng điện thoại vào ban đêm:

  • Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn nên cho mắt mình nghỉ ngơi. Nếu không ngủ đủ giấc, ban đêm lại tiếp tục làm việc với điều kiện ánh sáng không đủ, lâu dài thị lực bạn giảm sút đáng kể. Nếu bạn bị cận có độ cận nhẹ thì chắc chắn sau một thời gian thức đêm, độ cận của bạn sẽ tăng nhanh chóng.
  • Sử dụng điện thoại vào ban đem khiến võng mạc bạn bị căng ra dẫn đến các chứng rối loạn về mắt. Nếu nghiêm trọng, mắt bạn có khả năng mù lòa rất cao.

Khi hiểu rõ các vấn đề gây hại cho mắt, chắc hẳn bạn sẽ tìm ra cho mình phương pháp chăm sóc mắt hữu hiệu. Ví dụ như ăn uống các loại thực phẩm tốt cho mắt, ra ngoài hoạt động thay vì ngôi chăm chăm vào điện thoại, máy tính,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *