BỐ MẸ CÓ HIỂU HẾT VỀ BỆNH LOẠN THỊ Ở TRẺ CHƯA?

Loạn thị là một bệnh khúc xạ ở mắt. Bệnh khiến cho mọi hình ảnh nhìn thấy đều bị mờ nhòe dù ở khoảng cách gần hay xa. Khi biết con mình bị loạn thị, nhiều bố mẹ rất ngỡ ngàng. Bởi cận thị là khái niệm nhiều người đã biết như cận thị học đường. Còn loạn thị vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ và nhầm lẫn về nó.

Nguyên nhân gây nên loạn thị ở trẻ em:

– Đeo kính sai độ và không luyện tập thị lực đúng cách.

– Thói quen sinh hoạt: Chế độ dinh dưỡng của trẻ không hợp lý. Bố mẹ cho trẻ xem tivi, điện thoại,… quá nhiều. Trẻ học tập và giải trí trông môi trường thiếu ánh sáng.

– Các dị tật về mắt: Nếu mắt trẻ đang bị cận thị, viễn thị thì rất dễ kèm theo bệnh loạn thị. Những trẻ bị tổn thương mắt như sẹo giác mạc cũng có nguy cơ bị loạn thị.

– Di truyền: Nếu gia đình có tiểu sử bị loạn thị, nhất là bố mẹ có các rối loạn ở mắt thì có thể con cái cũng mắc bệnh loạn thị.

– Do giác mạc có hình dạng bất thường: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến loạn thị ở trẻ nhỏ. Bình thường thì giác mạc có hình cầu, nhưng khi trẻ bị loạn thị thì giác mạc có độ cong không đều. Sự thay đổi độ cong của giác mạc làm cho trẻ nhìn mọi sự vật đều bị mờ, nhòe và biến dạng.

Loạn thị ở trẻ

Triệu chứng loạn thị ở trẻ:

– Hình ảnh trẻ nhìn bị biến dạng.

– Dù là xa hay gần, trẻ đều thấy rất mờ.

– Trẻ thường xuyên bị mỏi mắt, nhức đầu, đặc biệt là vùng trán và thái dương.

– Khi nhìn, trẻ phải nheo mắt, đôi khi chảy nước mắt và cảm thấy khó chịu. Nếu loạn thị ở trẻ không được phát hiện, trẻ rất dễ bị nhược thị, lé, thậm chí mù lòa. Do đó, bố mẹ cần chú ý đến sức khỏe đôi mắt của trẻ nhỏ để kịp thời điều trị và ngăn ngừa hậu quả không mong muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *