BỆNH VỀ MẮT Ở TRẺ LIÊN QUAN ĐẾN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Bệnh về mắt ở trẻ em do bị ảnh hưởng bởi các thiết bị công nghệ đang được coi là vấn nạn của xã hội hiện nay. Trẻ đã được cha mẹ cho tiếp xúc với thiết bị thông minh từ rất sớm và thời gian tiếp xúc càng tăng lên. Việc này ảnh hưởng không tốt tới cả thể chất và tinh thần của trẻ.

Bệnh về mắt ở trẻ liên quan đến các thiết bị công nghệ hiện nay

Thiết bị công nghệ tràn lan, các bậc cha mẹ lại không có sử kiểm đối với con cái. Trẻ mắc các bệnh về mắt, tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Điểm qua một số bệnh về mắt ở trẻ liên quán đến thiết bị công nghệ dưới đây:

 1. Hội chứng thị lực do máy tính

 – Hội chứng thị lực do máy tính hay còn gọi là chứng căng mắt do kỹ thuật số: Mắt căng thẳng, thị lực không ổn định, khô mắt, mỏi mắt, nhức đầu và mệt mỏi.

 2. Cận thị

– Do tiếp xúc quá lâu và quá nhiều với các thiết bị công nghệ làm tăng nguy cơ trẻ bị cận thị. Các thiết bị công nghệ phát triển nhanh chóng kéo theo tỷ lệ trẻ em bị cận thị cũng gia tăng đáng kể.

 3. Ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ

– Ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ phản chiếu trực tiếp vào mắt trẻ có nguy hại khôn lường. Từ đó, trẻ ở độ tuổi rất nhỏ đã mắc các bệnh về mắt, nhất là bệnh thoái hóa điểm vàng sau này.

Như vậy, các bệnh mắt ở trẻ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các thiết bị công nghệ. Vậy muốn phòng tránh các bệnh về mắt ở trẻ, các cha mẹ hạn chế thời gian tiếp xúc của con với các thiết bị này. Đồng thời, lên kế hoạch học và vui chơi lành mạnh, hợp lý để trẻ phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *