ÁNH SÁNG XANH – NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÙ LÒA?

Nếu bạn nằm trong số những người có thói quen sử dụng điện thoại vào ban đêm. Thì bạn nên dừng ngay lập tức bởi vì nó thực sự rất nguy hiểm. Ánh sáng xanh từ điện thoại di động phát ra trong đêm rất sắc nét và ảnh hưởng cực kì mạnh mẽ đến đôi mắt của bạn. Không đơn thuần là các triệu chứng nhức mỏi mà có thể dẫn đến mù lòa.

Ánh sáng xanh

Sức ảnh hưởng này ghê gớm đến cỡ nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

-Ảnh hưởng đến thị lực: Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động có bước sóng ngắn. Sẽ nhấp nháy nhiều hơn gây hại cho thị lực. Khi sử dụng điện thoại vào ban đêm có thể làm hỏng võng mạc.

-Hại mắt: Khi tiếp xúc với ánh sáng màu xanh từ điện thoại di động trực tiếp vào ban đêm mắt bạn sẽ bị đau. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn sẽ bị nhiễm độc võng mạc và bị mù.

-Dẫn đến cận thị cho mắt

-Ánh sáng xanh còn làm cho mắt bạn có nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, khi bạn nằm và chăm chú nhìn vào điện thoại trong bóng tối. Nếu nằm nghiêng, thì hướng nhìn của mắt sẽ bị lệch, khiến một bên mắt phải điều tiết nhiều hơn. Về lâu về dàì đây chính là nguyên nhân dẫn đến mù lòa tạm thời.

Do đó, nên hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và dùng trong điều kiện ánh sáng kém. Trẻ em không nên tiếp xúc với màn hình quá sớm và quá 30 phút/ngày. Nên cho trẻ hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *